Friday, 23/10/2020 - 01:25|

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỤC NGẠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-PGDĐT ngày 31/7/2020 của Phòng GD&ĐT Lục Ngạn ban hành Kế hoạch Hội thảo - Tập huấn bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2020-2021, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên (GV)cán bộ quản lý (CBQL) cơ sở GDMN, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 ngày 9/9/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn GDMN lần thứ nhất năm học 2020-2021, tham gia dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hạnh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và trên 60 đồng chí CBQL, giáo viên mầm non cốt cán huyện Lục Ngạn, chủ các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Một góc quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe các đồng chí báo cáo viên chia sẻ một số nội dung chuyên đề:

1. Nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý công tác bán trú trong các cơ sở GDMN;

2. Thực hiện quyền trẻ em và phòng, chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở GDMN;

3. Tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương;

4. Công tác xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình GDMN.

Qua các nội dung triển khai của các đồng chí báo cáo viên, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, chia sẻ về các nội dung như tình hình bạo lực đối với trẻ em, công tác xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế tại địa phương, những khó khăn, vướng mắc khi tổ chức công tác bán trú tại các trường mầm non trong huyện…đồng thời cũng đưa ra những kiến nghị, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hạnh đã triển khai và quán triệt một số nội dung chuyên môn trọng tâm năm học 2020-2021

Đồng chí Trần Thị Hạnh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai và quán triệt một số nội dung chuyên môn trọng tâm năm học 2020-2021

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, để đảm bảo công tác chuyên môn trong điều kiện phòng, chống dịch, Phòng GD&ĐT đã triển khai các biện pháp để phòng chống dịch trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị như yêu cầu 100% đại biểu thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào Hội nghị, thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị…

Với tinh thần trách nhiệm của các báo cáo viên và tinh thần thái độ học tập nghiêm túc của đội ngũ CBQL các trường học, cán bộ, giáo viên cốt cán trong huyện Hội nghị đã thành công và đạt được kết quả như mong đợi./.

Tác giả: Lãnh Thị Hà Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn