Friday, 25/06/2021 - 11:21|
Phòng Giáo Dục Và Đạo Tạo Huyện Lục Ngạn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỤC NGẠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KÊT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TỪ ĐẦU HỌC KỲ HAI NĂM HỌC 2020-2021 ĐẾN NAY

Ngày 07/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn tổ chức giao ban với Hiệu trưởng các trường trực thuộc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kỳ II đến nay; triển khai nhiệm vụ và bàn các giải pháp đến hết năm học 2020-2021. Thành phần hội nghị gồm lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, 94 đồng chí Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên phạm vi toàn huyện.

         Tại hội nghị, ba đồng chí Phó Trưởng phòng trình bày 03 báo cáo: Đồng chí Giáp Thị Minh Trâm trình bày báo cáo về Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kỳ II đến nay; nhiệm vụ, giải pháp đến hết năm học 2020-2021. Đồng chí Trần Thị Hạnh trình bày báo cáo Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Khuông trình bày báo cáo Giải pháp nâng cao chất lượng điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

 

         Sau khi 03 báo cáo được trình bày, Hội nghị đã sôi nổi thảo luận với 10 ý kiến tập trung vào các nội dung: (1) Nâng cao chất lượng môn tiếng Anh để góp phần nâng điểm thi vào lớp 10 THPT, trong đó các trường mầm non tích cực cho các cháu được làm quen với tiếng Anh trên mạng Intenet, các trường tiểu học khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh bằng cách tổ chức dạy học liên lớp, các trường THCS lựa chọn giáo viên có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao để dạy ôn tập cho các em học sinh lớp 9. (2) Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2021theo Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 31/12/2020 của UBND huyện, với 01 trường công nhận mới và 19 trường công nhận lại. (3) Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và điều chỉnh Quy chế thi học sinh giỏi trong năm tới. (4) Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh …vv

Sau phần thảo luận, đồng chí Trần Thị Minh Sử- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kết luận hội nghi với các nội dung: Tăng cường công tác bồi dưỡng về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng  đoàn kết tập thể ở mỗi nhà trường trong đó nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Các trường tập trung chỉ đạo tìm các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà phù hợp với đơn vị mình, đặc biệt là nâng cao chất lượng môn tiếng Anh. Đối với các trường mầm non, tiểu học thực hiện kỹ việc rà soát và tham mưu xây dựng lộ trình dồn các điểm trường lẻ- một biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới. Các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt là các trường tiểu học và THCS trong thời gian qua chưa quan tâm đến nội dung này. Rà soát các chỉ tiêu các trường đã cam kết với Phòng Giáo dục từ đầu năm, bằng mọi biện pháp phải đạt được các chỉ tiêu đó, tập trung cao cho việc dạy và học./.

 

 

 

Tác giả: PTP: Nguyễn Văn Khuông
Nguồn:Mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết