Friday, 25/06/2021 - 10:37|
Phòng Giáo Dục Và Đạo Tạo Huyện Lục Ngạn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO TỪ NGUYÊN VẬT LIỆU THIÊN NHIÊN CỦA TRƯỜNG MẦM NON BIÊN SƠN

Như chúng ta đã biết trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ dùng đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách thu hút trẻ nhằm giúp trẻ chú ý, tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

Đồ dùng, đồ chơi mầm non tự làm thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, sinh động, phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với trẻ đặc biệt là phải đảm bảo an toàn khi cho trẻ chơi.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay các phế phẩm từ gia đình vô cùng phong phú: Lõi giấy vệ sinh, các hộp bánh kẹo, các túi, lon, hộp đựng đồ, đựng thức ăn, báo cũ, tạp chí, vỏ hộp sữa, chai lọ……là một kho nguyên liệu vô cùng phong phú giúp giáo viên có những ý tưởng để có thể làm được đồ chơi sáng tạo hấp dẫn, bền, đặc biệt là an toàn cho trẻ mầm non.

Vì vậy mà ngay từ đầu năm học 2020-  2021. Ban giám hiệu trường mầm non Biên Sơn đã phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi tới toàn thể giáo viên trong trường và đã có rất nhiều các đồ dùng đồ chơi đẹp, rất hấp dẫn được tạo ra từ những cô giáo mầm non khéo léo; được ban giám hiệu đánh giá tốt và được phụ huynh khen ngợi. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn về tổ chức thi đồ dùng đồ chơi mầm non cấp huyện năm học 2020 -2021. Ngày 22 tháng 04 năm 2021 tại cụm chuyên môn số 2 địa điểm Trường mầm non xã Kiên Thành huyện Lục Ngạn Tỉnh Bắc Giang, gồm 6 đơn vị: Kiên Thành, Trù Hựu, Kiên Lao, Thanh Hải số 1, Biên Sơn, Sơn Hải.

Trường Mầm non Biên Sơn đã mang đến hội thi những đồ dùng đồ chơi tự làm vô cùng phong phú, sáng tạo và đẹp mắt. Đây là những đồ dùng đồ chơi đã được dưa vào sử dụng và mang lại hiệu quả cao trong quả trình dạy và học tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh công tác làm đồ dùng đồ chơi của các cô giáo trường Mầm non Biên Sơn trong năm học 2020 -2021

 

 

Hình ảnh các cô giáo say sưa làm đồ dùng đồ chơi

 

Những sản phẩm được tạo ra từ những bàn tay của cô giáo Mầm non

Cô Lãnh Thị Hà; Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Lục Ngạn

lên khai mạc hội thi 

 

Hình ảnh đồ dùng đồ chơi tham gia hội thi

 

                          Tác giả

 

                         Trường Mầm non Biên Sơn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết