Friday, 25/06/2021 - 11:41|
Phòng Giáo Dục Và Đạo Tạo Huyện Lục Ngạn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”

Thực hiện công văn số 1504/SGDDT-VP, ngày 31 tháng 12 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị, nhà trường tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 .  Với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”, Trường mầm non Chũ tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Thực hiện công văn số 1504/SGDDT-VP, ngày 31 tháng 12 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị, nhà trường tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 .  Với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”, Trường mầm non Chũ tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 với những nội dung cụ thể:

                                                            

Về thời gian nghỉ Tết

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nghỉ 07 ngày, bắt đầu từ thứ Năm, ngày 23/01/2020 đến hết thứ Tư, ngày 29/01/2020 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Canh Tý). Ngày 30/01/2020, tức mùng 06 tháng Giêng năm Canh Tý (thứ Năm), tất cả các lớp đều trở lại dạy và học bình thường.

Nhà trường cũng yêu cầu CBGV, NV nhà trường thực hiện một số nội dung để tổ chức đón Tết như:

Quán triệt và triển khai đến cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh và của ngành giáo dục về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thực hiện các giải pháp đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đón tết Nguyên đán Canh Tý an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thiết thực và ý nghĩa.

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, với yêu cầu: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn của Tỉnh ủy Bắc Giang về thực hiện nghiêm quy định thời gian làm việc và quy định không uống rượu, bia; Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành Giáo dục.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương, Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, liên hoan, gặp mặt,… để ăn uống, “tiệc tùng”, lợi dụng để “biếu xén”, tặng, nhận quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng. Thực hiện nghiêm túc chủ trương cấm biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức; triệt để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cán bộ, giáo viên, nhân viên không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Quan tâm thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, cán bộ nhà giáo hưu trí.

Phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình để quản lý CBGV, NV có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện” và “Thắt dây an toàn khi đi ô tô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. Tuyệt đối không để giáo viên tham gia hoặc cổ vũ việc đua xe trái phép; tàng trữ, sử dụng, buôn bán ma túy và các chất gây nghiện; xem sách, báo, tạp chí, phim ảnh ngoài luồng; uống rượu, bia, hút thuốc lá, chơi bạc dưới mọi hình thức; đánh nhau trong và ngoài nhà trường, quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng internet.

Tiếp tục tổ chức, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ; kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, nhất là trong đêm giao thừa. Tổ chức cho CBGV, NV ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, không tham gia các tai tệ nạn xã hội.

Tăng cường quản lý kỷ cương, nền nếp trong nhà trường. Thực hiện tổng vệ sinh và chỉnh trang trụ sở cơ quan, đơn vị. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy nổ; trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đơn vị, không để xảy ra cháy nổ tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2020.

Nhà trường bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực Tết, giải quyết công việc của công dân, đảm bảo thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết nghiêm túc, không được để công việc đình trệ, ùn tắc. Thực hiện nghiêm túc việc phân công cán bộ trực 24/24h và bảo vệ cơ quan, trường học trong suốt thời gian nghỉ Tết. Nhà trường có kế hoạch kiểm tra các lớp và nhóm trẻ Sao Mai về việc thực hiện quy định về nghỉ Tết và nền nếp dạy, học trước và sau Tết Nguyên đán.

Một số hình ảnh không khí chuẩn bị đón tết của nhà trường:

                                                          

 

                                               

 

                                             

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết