Friday, 25/06/2021 - 10:00|

Thông điệp và những hành động cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát bệnh coronavirus (COVID-19) ở trường MN Quý Sơn số 1

Kể từ tháng 5/2021, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công  cuộc chống dịch Covid -19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể, nhưng cũng là trách nhiệm công dân của mỗi người.

Đến hôm nay tháng 5/2021, đồng chị Bí thư- Hiệu trưởng nhà trường đã ra lời kêu gọi CB, GV, NV hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước; đồng thời nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bảo đảm chiến thắng đại dịch này. Sau đó liên tiếp đưa ra những yêu cầu CB, GV, NV thực hiện những biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh.

Hãy nghĩ rằng những việc làm của mình hôm nay, dù chỉ  hết sức nhỏ bé thôi, đơn giản thôi, nhưng là thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; là thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh và phát triển; là thể hiện trách nhiệm công dân của thành phố Bắc Giang anh hùng .

Người dân cả nước đang hướng về Bắc Giang theo dõi những biến động phức tạp của dịch Covid-19. Hàng trăm đoàn cứu trợ từ thiện, cùng nhiều tổ chức cá nhân ủng hộ Bắc Giang dập dịch bằng cả vật chất và tinh thần. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", "không để ai bị bỏ lại phía sau", những suất cơm miễn phí, những gói hàng cứu trợ đã kịp thời đến tay những người công nhân, giúp họ vượt qua những ngày thực hiện cách ly nghiêm ngặt. Ở đó cũng đã tỏa sáng biết bao tấm lòng thiện nguyện. Đặc biệt CB, GV, NV trường MN Quý Sơn số 1 cũng chung tay tự nguyện đóng góp, ủng hộ tiền, vật chất... đóng góp sức lực tinh thần của mình làm việc hết mình trong đợt chống dịch này.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

Hình ảnh các cô đang làm mũ trống dịch

Các cô đang dọn vệ sinh chuẩn bị tốt công tác cách lyt tập trung

Những bữa cơm nấu ủng hộ

Tập thể trường chung tay ủng hộ cùng toàn xã